Kỳ họp thứ 4 hội đồng hoàn thiện Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao tại Việt nam

Trong khuôn khổ hoạt động của Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao (Chương trình PFIEV) năm 2012, kỳ họp Hội đồng hoàn thiện quốc gia Chương trình PFIEV đã diễn ra vào ngày 16 tháng 11 năm 2012 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Nội dung họp nhằm tổng kết các hoạt động năm 2012 và đưa ra phương hướng hoạt động năm 2013.

Tham dự họp, về phía Việt Nam có GS.TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện các Vụ: Giáo dục đại học, Hợp tác quốc tế, Kế hoạch-Tài chính và Cục đào tạo với nước ngoài; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng là Trưởng PFIEV, giám đốc, trợ lý, thư ký của Văn phòng Quốc gia PFIEV và của các Trường Đại học Bách khoa: Hà Nội, Đại học Đà Nẵng, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Xây dựng; đại diện giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và Trưởng các chuyên ngành của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đại diện của doanh nghiệp cũng tham gia kỳ họp này.

Về phía Pháp có ông Jean-Noel POIRIER, Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cùng các cán bộ của cơ quan Hợp tác khoa học và đại học, Hợp tác giáo dục của Đại sứ quán Pháp. Đại diện các trường đào tạo kỹ sư Pháp: Pont ParisTech, Trường Trung tâm Paris, Grenoble INP, INP Toulouse, Trường Viễn thông Bretagne, Trường Đại học quốc gia Cơ khí và Kỹ thuật hàng không Poitiers, Trường Quốc gia khoa học ứng dụng Lyon, Trường Đại học Polytech Marseille và Trường Louis le Grand.

Cuộc họp đã diễn ra trong bầu không khí thân thiện, sôi nổi và thẳng thắn. Các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến góp ý nhằm phát triển bền vững Chương trình PFIEV. Các ý kiến thảo luận tập trung vào những biện pháp giữ vững chất lượng tuyển sinh, nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, nghiên cứu khoa học, thực hành tại doanh nghiệp, chọn sinh viên đi thực tập tốt nghiệp tại Pháp, về tương đương văn bằng…vv cho sinh viên PFIEV theo chuẩn đánh giá của Ủy ban bằng kỹ sư Pháp (CTI).

Cuộc họp kết thúc tốt đẹp với cam kết của các trường Pháp là tiếp tục hỗ trợ cho Chương trình PFIEV phát triển bền vững theo chuẩn đánh giá của CTI. Các trường Việt Nam cũng thể hiện quyết tâm kiên định với mục tiêu đào tạo, khắc phục những tồn tại để đưa Chương trình PFIEV ngày một phát triển hơn.

Unter Top-Artikel der leitung seines chefdirigenten marcus creed stellt es die werke von sechs komponisten gegenber, die im 20 jahrhundert in den vereinigten staaten lebten und wirkten die sendung versteht sich als format ber chre und fr chre.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *