Kỹ sư chất lượng cao “kiểu Pháp”

Khác với các nước, kỹ sư Pháp thường kiếm được công việc với chức vụ có trách nhiệm cao: đa số các kỹ sư này điều hành các doanh nghiệp lớn của Pháp như: Air Liquide, Total, Alcatel, Alstom…) va việc đào tạo trong các trường lớn luôn hướng đến mục tiêu này Dựa mô hình này, Chương trình kỹ sư chất lượng cao với mục đích đào tạo các nhà doanh nghiệp trẻ quả quyết cho Việt nam thế kỷ 21. Trong suốt thời gian đào tạo, sinh viên sẽ tích luỹ 1 vài kỹ năng của 1 người kỹ sư-nhà quản lý. Những gì được học cho dù theo học nghành học nào cũng nhằm các mục đích sau:

– Đa năng

– Hướng đến thực tế

– Khả năng phân tích và mô hình hóa

– Khả năng hội nhập và đổi mới

– Hội nhập quốc tế

– Nắm vững qui mô kinh tế

– Văn hóa chung

– Tôn trọng đạo đức

“Nghề nghiệp cơ bản của kỹ sư chủ yếu là giải quyết những vấn đề tự nhiên về công nghệ, cụ thể và thường phức tạp, gắn liền với thiết kế , hiện thực, sản xuất các sản phẩm, các hệ thống hay các dịch vụ. Khả năng này một mặt có từ toàn bộ kiến thức kỹ thuật, kinh tế, xã hội, mặt khác từ nhân văn, dựa trên nền văn hóa khoa học vững chắc” (đoạn trích từ trang web ENSICA)

Step 2 explain how the individual kicked the bucket and express despondency, as well as resentment and shock that the individual has passed.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chương trình Đào tạo Kỹ sư Tài năng tại Việt Nam