Thực tập và đồ án công nghiệp

Thực tập tại các doanh nghiệp là 1 phần chính yếu của chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao tại Việt nam. Nó giúp sinh viên tiếp cận môi trường tác nghiệp 1 cách thực tế . Chương trình có hai kỳ thực tập chính:

1/ Thực tập công nhân vào năm 3

Thực tập công nhân bắt buộc từ 4-8 tuần vào năm 3 của chương trình học. Kỳ thực tập này cho phép sinh viên nắm được những kinh nghiệm thực tế của doanh nghiệp. Không chỉ học kỹ thuật, thực tập công nhân cho phép sinh viên học được những kinh nghiệm thực tế, đây là yếu tố rất cần thiết cho công việc sau này . Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có thể đánh giá được những nhân viên tương lai của mình thông qua phương pháp làm việc của họ

2/ Thực tập tốt nghiệp vào năm cuối- bước chuẩn bị cho công việc

Luận văn tốt nghiệp là bước chuẩn bị giúp sinh viên tiếp cận với môi trường tác nghiệp. Trong suốt 6 tháng thực hiện luận văn tốt nghiệp , sinh viên sẽ ứng dụng những kiến thức đã học cho luận văn, khi thực tập tại doanh nghiệp cũng như khi nghiên cứu độc lập. Kỳ thực tập tốt nghiệp cũng đáp ứng được mong đợi của doanh nghiệp : sinh viên được làm quen với môi trường tác nghiệp dưới sự dẫn dắt đồng thời của 1 giáo sư và 1 kỹ sư đang làm việc tại doanh nghiệp.

3/ Văn phòng quan hệ các doanh nghiệp

Chương trình kỹ sư chất lượng cao đưa ra mục tiêu chính là đào tạo các kỹ sư chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Văn phòng “quan hệ các doanh nghiệp” đã được thành lập vào tháng 10/2003 tại trường đại học Bách Khoa TP.HCM.

Với các nhiệm vụ sau : làm cho chương trình kỹ sư chất lượng cao được các các doanh nghiệp biết đến; phát triển mối liên hệ giữa các trung tâm công nghiệp và đào tạo bằng cách tổ chức hội nghị chuyên đề tại các cơ sở ; tổ chức tham quan doanh nghiệp cho sinh viên ; giúp đỡ sinh viên trong việc tìm nơi thực tập và làm việc, thương lượng và phân bổ theo nhu cầu của các doanh nghiệp.

It closes with acknowledgment, regularly an homework help https://www.pro-homework-help.com/ exceptionally positive support, of nature’s law.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chương trình Đào tạo Kỹ sư Tài năng tại Việt Nam